Top 12 game nông trại giống Stadew Valley cực hay

Phát hành lần đầu vào năm 2016, Stardew Valley trở thành cơn sốt ngay từ thời điểm ra mắt. Stardew Valley là một tựa game mô phỏng quản lý nông trại, ở đó bạn sẽ trồng cây, thu hoạch rồi bán kiếm tiền. Bạn sẽ phải phát triển nông trại của mình, mở rộng quy mô của nó.

Điểm thú vị trong game là mô phỏng làm nông trại y như ngoài đời thật. Chẳng hạn, nếu bạn thức quá khuya và làm việc hết sức lực (thanh energy), bạn sẽ bị cảm lạnh do ngủ ngoài trời, và sẽ được người hàng xóm tốt bụng đưa đến trạm xá để chữa bệnh. Kết quả là bạn sẽ tốn tiền thuốc men để chữa trị. Trò chơi có sự minh bạch và thưởng phạt rõ ràng. Càng trải nghiệm lâu, bạn sẽ bị cuốn hút bởi Stardew Valley, bởi những thú vị chỉ có trong Stardew Valley mà không có ở một tựa game nào khác.

Vậy, ngoài tựa game quản lý nông trại Stardew Valley thì còn những tựa game nào, Ruoitrau sẽ bật mí ngay top 12 game nông trại giống Stardew valley cực hay dưới đây:

1. Voodoo Garden

Top 12 game nông trại giống Stadew Valley cực hay

Woodoo Garden là phiên bản đơn giản cực hay của Stardew Valley. Woodoo Garden được xem là tựa game độc nhất vô nhị, bởi vì nó không đơn thuần là một nông trại bình thường. Bạn sẽ sở hữu cho riêng mình một nông trại ở đầm lầy, ở đó có đủ thể loại người giúp việc và power-up. Bạn phải chăm sóc cho nông trại của mình, sau khi cây trồng phát triển sẽ có những linh hồn đến giúp đỡ bạn chăm sóc nông trại. Bạn có thể lấy tiền để nâng cấp nông trại của mình, có thể mua cây trồng khác, con vật hoặc những vật dựng cần thiết.

Là một tựa game nhẹ nhàng và đơn giản, Woodoo Garden mà đến tính giải trí nhẹ cho người chơi. Điểm đặc biệt là đồ hoạ game khá sáng tạo và nội dung khá mới lạ.

2. Hay Day

Top 12 game nông trại giống Stadew Valley cực hay

Hay Day được xem là tựa game nông trại khá nổi tiếng. Tương tự như Stardew Valley, game có lối chơi đơn giản và vui nhộn. Chính vì thế, game phù hợp cho những bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu về cách làm nông trại trong game. Một điểm cộng của Hay Day này là hỗ trợ chơi tốt trên điện thoại di động, chính vì vậy bạn có thể chơi bất kỳ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Tất nhiên, là tựa game đơn giản nên sẽ có ít tính năng hơn Stardew Valley, tuy nhiên Hay Day vẫn đáp ứng những cách làm nông trại đơn giản.

3. Story of Seasons: Trio Of Towns

Top 12 game siêu đỉnh

Ra mắt vào năm 2017, Story of Seasons: Trio Of Towns là tựa game đình đám trong loạt series game Harvest Moon. Giống như Stardew Valley, Story of Seasons: Trio Of Towns không chỉ tập trung vào việc quản lý nông trại mà còn xây dựng các mối quan hệ với những người hàng xóm. Trong game, bạn sẽ vào vai một người nông dân quản lý nông trại bị bỏ trống. Bạn sẽ chăm sóc và phát triển nông trại trở lại thời hoàng kim của nó. Đồng thời bạn sẽ lập gia đình và cùng nhau xây dựng tổ ấm trong game.

4. My Time At Portia

Top 12 game nông trại giống Stadew Valley cực hay

Sinh sau đẻ muộn so với Stardew Valley, My Time At Portia cũng là tựa game về nông trại khá thành công. Phát hành lần đầu vào năm 2019, thế nhưng tựa game Indie nhanh chóng được giới game thủ ưa thích. Trong game, bạn sẽ hoá thân vào vai một nông dân sinh sống và làm việc tại khu nông trại cũ của Pa. Bạn sẽ có nhiệm vụ, phục hồi lại nơi này về trạng thái phát triển của nó. Công việc của bạn là trồng cây, và giúp đỡ những người dân trong thị trấn, nuôi gia súc và gia cầm. Trong game, ngoài nhiệm vụ làm nông, bạn sẽ được tham hiểm các khu mỏ quặng, tham dự vào các lễ hội ở thị trấn, câu cá hay chơi các trò mini game vui nhộn.

5. Yonder: The Cloudcatcher Chronicles

Top 12 game siêu hay

Cũng là game về nông trại được đông đảo game thủ yêu thích, tựa game Yonder: The cloudcatcher chronicles cũng đáng để bạn được thử sức. Phần bắt đầu của game khá giống với Breath of the Wild, nhưng tuyệt đối là không có những màn đánh đấm. Thâm chí là không có nhiều câu chuyện, Yonder: The cloudcatcher chronicles trông giống với game Stardew Valley hơn. Một điểm thú vị của game là ngoài việc chăn nuôi ra, bạn sẽ được nấu ăn, chế tạo và thậm chí pha đồ uống. Tựa game sẽ khiến bạn liên tục muốn chơi lại, mà không hề nhàm chán.

Cùng chờ đợi Top 12 game nông trại giống Stardew Valley cực hay (P2) nhé!

Tanchiba

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here