Top 12 game nông trại giống stardew valley cực hay

Nếu như ở Phần 1, Ruoi Trau đã giới thiệu đến các bạn 5 tựa game nông trại giống Stardew Valley rồi, thì hôm nay Ruoi Trau sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 7 tựa game còn lại. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đấy nhé!

6. Ooblets

Top 12 game nông trại giống stardew valley cực hay

Một tựa game đình đám sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Ooblest xứng đáng được bạn chờ đợi để thử sức với trò chơi này. Về cơ bản thì Ooblets sẽ pha trộn giữa Stardew valley và Pokemon. Tựa game cho phép bạn trồng cây của riêng mình, chiến đấu chống lại những người huấn luyện Ooblets khác. Bạn cũng có thể tặng những bộ trang phục khác cho người chơi, trang trí nhà cửa, và còn nhiều công việc liên quan đến nông trại khác. Hy vọng, với việc phát hành vào cuối năm, Ooblets sẽ chinh phục được những game thủ khó tính nhất.

7. Moonlighter

top 12 game nông trại cực hay

Một tựa game khác khá tương đồng với Stardew Valley là Moonlighter. Tựa game này khá thú vị, khi ban ngày bạn sẽ bán hàng tại nơi làm việc của mình, quản lý cửa hàng. Nhưng điều đặc biệt, vào ban đêm, bạn sẽ biến thành một chiến binh thực thụ. Công việc của chiến binh sẽ tiến vào các hang động, hay ngục tối để săn và lấy những mặt hàng về bán. Tuy nhiên, game có một cốt truyện khá hay. Moonlighter thực sự là một tựa game đáng để bạn thử chơi một lần.

8. Staxel

Top 12 game like stardew valley cực đỉnh

Staxel được rất nhiều game thủ ưa chuộng nhờ format theo dạng thế giới mở và có rất nhiều thứ thú vị để làm trong game. Staxel, có những tính năng tập trung cho việc làm nông của người chơi. Ngoài việc, bạn chăm sóc ruộng vườn và làm quen với những người hàng xóm, tựa game còn có những nhiệm vụ tạo điều kiện để bạn giúp đỡ những người hàng xóm khác. Nhằm tạo mối quan hệ thân thiết và bền chặt hơn.

9. Farm together

Top 12 game nộng trai dễ thương siêu đỉnh

Nếu trong Stardew Valley chỉ cho phép bạn phát triển nông trại của mình trong phạm vi gia đình, nhỏ thì Farm togerther lại cho phép bạn phát triển nông trại theo quy mô công nghiệp. Bạn sẽ trồng nhiều cây hơn, nuôi được nhiều vật nuôi hơn. Tuy nhiên, việc bạn phát triển nông trại lớn thì cần có nhiều nhân lực. Bạn có thể thuê những người nông dân khác đến để giúp đỡ, và những người chơi khác có thể giúp đỡ bạn nếu họ cảm thấy bạn chi tiền thuê xứng đáng. Trò chơi khá thú vị với nhiều công việc làm nông khác nhau, xứng đáng để bạn thử sức một lần.

10. World’s Dawn

Top 12 game like nông trại cực đỉnh

Là tựa game khá giống với nguyên bản Stardew Valley. World’s Dawn có những tình huống tương tự Stardew. Bạn có thể làm bạn và kết hôn với dân làng, chăm sóc ruộng vườn, cây trồng và vật nuôi. Có thể câu cá, vui chơi lễ hội với dân làng. Một điểm đặc biệt của game, là tỷ lệ khung hình 4: 3 và thực tế là bạn không thể thay đổi trang trại của mình nhiều lắm. Mặc dù vậy, World’s Dawn vẫn là tựa game khá đáng yêu dành cho bạn.

11. Recettear: An Item Shop’s Tale

Top 12 game nông trại siêu dễ thương

Dù được xem là tựa game lâu đời nhất trong danh sách này, Recettear: An Item Shop’s Tale không vì thế mà kén người chơi. Tựa game kể về Recettear và Tear, hai đối tác kinh doanh cùng nhau đưa ra các yêu cầu riêng của mình về việc cần phải kiếm được số tiền lớn. Thay vì canh tác, game cho phép bạn sở hữu và quản lý cửa hàng. Bạn sẽ quản lý được thời gian và lập lịch khá giống với Stardew Valley, chỉ thiếu đi những vật nuôi đáng yêu. Ngoài việc bán hàng, bạn có thể đi săn hàng đem về bán.Recettear là tựa game khá thú vị mà bạn nên trải nghiệm.

12. Slime Rancher

 

Top game siêu đỉnh

Tựa game cuối cùng mà Ruoi Trau muốn giới thiệu đêns bạn là Slime Rancher. Slime Rancher được phát hành trên cả hai phiên bản PC và Console.Game lấy bối cảnh tại hành tinh xa xôi trong hệ ngân hà. Bạn sẽ thủ vai nhận vật có tên là Beatrix LaBeau, một người vừa đặt chân tới hành tình này để bắt đầu công việc làm nông. Tuy nhiên công việc làm nông trên một hành tinh xa xôi sẽ không giống Trái Đất tí nào. Bạn phải đi săn những con vật khác nhau gọi là Slimes, sau đó chăm sóc và cho chúng giao phối với nhau để tạo ra sản phẩm Plorts và đem đi bán để lấy tiền. Sẽ có công việc trồng cây, được xem là khá giống cách làm nông ở Trái Đất, bạn có thể mở rộng nông trại của mình. Nhìn chung, tựa game này khá hấp dẫn đối với những game thủ muốn thử cách làm nông kiểu mới ở vùng đất mới.

Trên đây là những tựa game được xem là game nông trại giống Stardew Valley, hy vọng các bạn sẽ thử sức và tìm được tựa game mà mình yêu thích. Hãy theo dõi những bài viết thú vị tiếp theo về game nhé.

Tanchiba

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here