Được xem là tựa game gây nghiện dành cho dân “hardcore”, Tom Clancy’s Rainbow Six Siege đã vượt qua mốc 50 triệu người chơi. Sẽ thật phí nếu bạn vẫn chưa một lần thử chơi tựa game Tom Clancy’s Rainbow Six Siege này.

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege ra mắt từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chứng tỏ sức hút vốn có của nó. Là một sản phẩm phục vụ cho thi đấu đầy hứa hẹn từ nhà sản xuất Ubisoft. Liệu sản phẩm mới này của hãng có thể cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn trong ngành Value và Blizzard. Hãy cùng ruoitrau.com đánh giá vì sao tựa game này hot đến vậy nhé.

Tựa game gây nghiện bằng chính lối chơi khác biệt

Rainbow Six thành công nhờ vào lối chơi “gây nghiện” không thể phủ nhận. So sánh với những tựa game bắn súng trên thị trường, thì Tom Clancy’s Rainbow Six Siege không gò bó bởi lối chơi. Điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy là sự tương phản trong lối chơi được Rainbow Six tận dụng khá triệt để qua cách thức hành động của phe tấn công và phe phòng thủ. Có lẽ Ubisoft, khá khôn khéo trong việc nắm bắt được điểm yếu của những tựa game đi trước là quá chú trọng việc đa dạng các nhân vật trong game, và tung ra thị trường một sản phẩm đánh đúng thị hiếu người dùng là tập trung vào lối chơi đấu đội.

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

Lối chơi đấu đội được khai thác tối đa giữa đội công và đội thủ nhà. Trong khi đội công phải liên tục dò tìm các điểm yếu, điểm đột nhập và điểm rút lui. Thì đội thủ phải vận dụng các thiết bị có sẵn từ các nhân vật mình chọn để đặt bẫy, camera, vị trí thủ sao cho địch không thể tiến công vào.

Việc phối hợp giữa các nhân vật trong đội, phương thức tấn công hay phòng thủ sẽ tạo ra nhiều tình huống mới cho người chơi. Từ đó kích thích khả năng sáng tạo và vận dụng triệt để lối chơi.

Ubisoft khá thông minh, trong việc lượt bỏ một số thao tác dư thừa và tối ưu các điều khiển nhân vật trong game nhằm mang lại trải nghiệm thật sự tốt cho người dùng. Giúp cho người chơi thích thú hơn.

Nhân vật (Glass) điển hình

Toàn bộ tựa game là 20 nhân vật, đến từ 5 lực lượng chính. Tức nhiên, mỗi nhân vật sẽ có những đặc điểm, đặc trưng khác nhau hoàn toàn. Ngoài việc trang bị kỹ năng và thiết bị cho mỗi nhân vật là khác nhau, bạn sẽ khá bất ngờ khi Ubisoft còn thiết kế tốc độ và sức chịu đựng của mỗi nhân vật cũng khác nhau.

Rainbow Six chia các nhân vật thành 5 lực lượng chính, bao gồm:

  • Phe tấn công: Point man (Đẫn đường) và Breacher (Phá cửa)
  • Phe phòng thủ: Trapper (Đặt bẫy) và Blocker (Ngăn chặn)
  • Riêng glass Support (Hỗ trợ) sẽ có cả 2 phe.

Mỗi lực lượng nhân vật sẽ bị giới hạn trong việc trang bị thiết bị và kỹ năng, tuy nhiên việc phối hợp giữa các nhân vật này sẽ tạo ra nhiều lối chơi khác nhau cho Rainbow Six ở cả phe tấn công và phe phòng thủ.

Một trường hợp điển hình nhất của Tom Clancy’s Rainbow Six Siege chính là nhân vật IQ. Nhân vật này có chức năng là hỗ trợ tầm trung và xa nhưng đối với người chơi có lối chơi táo bạo và tầm nhìn chiến thuật thì IQ là điểm mấu chốt để giúp cho đồng đội chiến thắng.

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege 02

Thiết kế độ hoạ hình ảnh đa dạng

Nhắc đến thành công của Rainbow Six phải nhắc đến việc thiết kế đồ hoạ hình ảnh. Nó đóng góp một phần rất quan trọng trong việc thu hút người chơi. Ngoài việc thiết kế độ hoạ xuất sắc, khó có tựa game nào như Rainbow Six có thể thiết kế tài tình cấu trúc chiến thuật của các màn hình chơi riêng

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege 03

Bạn phải khá ngạc nhiên khi luồn qua những khoảng không hẹp hạn chế để giải cứu đồng đội của mình hay việc bạn phải bắt một băng cướp ngân hàng… Mỗi màn hình chơi, Ubisoft đều đem đến một ẩn số khác nhau, chờ bạn khai phá.

Bạn có thể thành thạo một map bất kỳ nhưng không thể nào thuộc hết tất cả các vị trí công thủ vì chúng sẽ thay đổi liên tục. Thế nên, một tư duy nhạy bén cũng giúp bạn phần nào chinh phục tựa game này đấy.

Vậy, Tom Clancy’s Rainbow Six Siege có những ưu nhược điểm nào?

Bất kỳ một tựa game nào cũng có khuyết điểm, đơn giản là nó không thể hoàn hảo đến mức đáp ứng mọi nhu cầu của người chơi. Vì thế, Rainbow Six cũng có những ưu điểm và nhược điểm của riêng nó.

Ưu điểm

  • Hệ thống môi trường: Rainbow Six sử dụng cơ chế lệnh ánh sáng, nói cách dễ hình dung hơn là khi ở ngoài sáng sẽ khó thấy những gì bên trong bóng tối. Do đó cùng một màn hình chơi thì giữa buổi tối và sáng lại có những chiến thuật khác nhau.
  • Hệ thống thời tiết: Ngoài những thời tiết cơ bản trong game thì nhà phát hành cũng đang nhá hàng chế độ “bão tuyết”. Sẽ thật tuyệt nếu bạn sử dụng thử chế độ này.

Nhược điểm

  • Hệ thống mạng: Việc mất kết nối và người chơi bị văng ra khỏi trò chơi là cảm giác không thể chấp nhận được đối với người dùng. Rainbow Six còn vướng khá nhiều lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng.
  • Thiếu sự liên kết giữa người chơi: Là một game đấu hội nhưng Rainbow lại bỏ sót tính năng quản lý bạn bè. Là một điểm trừ mà hãng Ubisoft cần khắc phục trong thời gian tới để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng.
  • Những thiếu sót khác: Hệ thống liên hệ, hay hệ thống nói chuyện…cũng gây không ít khó khăn cho người chơi.

Mặc dù có những nhược điểm trên, nhưng dù sao Tom Clancy’s Rainbow Six Siege là một tựa game khó có thể bỏ qua. Hy vọng, thời gian tới hãng sẽ khắc phục để cải thiện hơn trải nghiệm người dùng, xứng đáng là bom tấn bắn súng nhất hiện nay.

Tanchiba

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here