Monster Hunter World mặc dù được phát hành từ năm 2018, nhưng đến nay vẫn duy trì sức hút vốn có của nó. Với doanh số hơn 7,5 triệu bảng chỉ trong vòng chưa tới 2 tháng sau phát hành. Monster Hunter World được xem là bom tấn game nhập vai khó có thể cưỡng lại được. Vì vậy, dĩ nhiên nó cũng là tựa game gây sốt nhất mùa hè năm nay.

Capcom thực sự mang đến cho người chơi một tựa game săn quái thú mang tầm vóc lớn với đồ hoạ tuyệt vời. Monster Hunter World được đánh giá thực sự là một cơn lốc không có điểm dừng trong giới game thủ. Cho đến nay, khó có game nào có thể vượt mặt Monster Hunter về độ phủ sóng và thương hiệu. Tựa game đòi hỏi bạn phải suy nghĩ và đề ra các chiến thuật hợp lý, phải tính toán lối chơi một cách kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ review tựa game này dựa vào 2 đặc điểm chính: Việc săn quái thú và thực hiện các nhiệm vụ.

Review Game Monster Hunter: World

Vậy, điểm khác biệt so với những tựa game khác là gì?

Việc không có cấp độ và phân cấp điểm kỹ năng, khiến Monster Hunter khác biệt so với nhiều tựa game hiện tại khác. Vì vậy, để giúp bạn trở nên mạnh hơn, một đều chắc chắn là bạn phải chế tạo áo giáp và vũ khí để buff lên sức mạnh của mình. Mỗi chiến phẫm và vật phẩm được chết tạo từ các phần của quái vật sẽ phản ánh sức mạnh cũng như điểm yếu của nó. Chính vì thế, dựa vào mỗi loài vật, người chơi sẽ cân nhắc chọn lựa những vũ khí chịu lửa hay sát thương tốt. Dựa vào hành vi, và các đặc điểm hiện tại của con quái vật hiện tại sẽ giúp bạn biết được đâu là con quái vật tiếp theo mà bạn phải săn được và cần trang bị những vũ khí gì để có thể dễ dàng hạ được chúng.

Cách chơi game Monster Hunter World thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Với nhiều người chơi mới sẽ rất khó để biết được hết cách chơi, vì vậy việc hoàn thành nhiệm vụ trong game sẽ rất khó khăn.Do đó bạn cần theo dõi tiếp bài viết để có những kiến thức bổ ích cơ bản nhé.

Đối với tựa game này, mỗi quái thú sẽ có những đặc điểm, tính cách và hành động riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng quan sát được qua những chi tiết đồ hoạ trong game. Việc đầu tiên là bạn phải xác định mục tiêu của bạn là con quái thú nào. Sau khi xác định được mục tiêu, bạn phải quay trở lại Astera, thực hiện báo cáo nhiệm vụ. Sử dụng một ít thức ăn nhằm mục đích là buff những chỉ số của bạn lên cao hơn. Trường hợp bạn đang ở chế độ multiplayer, bạn có thể liên minh với thêm 3 người bạn nữa để giúp chuyến đi săn được thuận lợi. Việc đi săn theo nhóm, cũng giúp bạn dễ dàng săn được quái thú và hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.

Review game Monster Hunter: World

Thế nhưng, khi bắt đầu, mỗi cuộc đi săn chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nếu bạn may mắn bạn sẽ chỉ gặp 1 con quái thú và dễ dàng hạ được nó. Ngược lại, trong một chuyến đi săn, bạn sẽ gặp những lũ quái thú khác, và gây cản trở kế hoạch đi săn của bạn. Ngoài ra, bản thân thú không có thanh máu. Vì vậy, dấu hiệu nhận biết là bạn sẽ thấy chúng mệt đi, và nhanh chóng lẫn trốn. Tận dụng thời gian đó, chúng sẽ ngủ hoặc săn những con mồi nhỏ hơn nhằm hồi phục lượng máu và sức mạnh đã mất. Đương nhiên, lúc này vô tình cuộc đi săn đơn thuần biến thành cuộc rượt đuổi điên cuồng.

Vấn đề quan trọng nhất của mỗi cuộc đi săn nằm ở chính vũ khí bạn chọn. Bạn phải biết được mình sẽ chọn loại vũ khí nào để có thể dễ dàng hạ được quái thú thông qua việc chúng phản đòn như thế nào. Mỗi vũ khí trong game lại phù hợp với một số loại quái thú nhất định. Ngoài ra, việc phối hợp với đồng độ để giết quái thú cũng khiến cả hai kiệt sức. Tuy nhiên, nó không căng thẳng như mọi người tưởng tượng, vẫn có những tiếng cười giúp bạn thực sự xả stress.

Làm thế nào để chơi game tốt hơn?

Bạn phải nắm lòng khá nhiều bản chỉ dẫn chế tạo, để có thể thực hiện việc chế tạo hàng tá thứ một cách nhanh chóng. Để nhận thêm nhiều chỉ dẫn chế tạo hơn, bạn có thể đến trung tâm Astera. Đó là nơi nhiều người chơi đến để tìm kiếm nhiều văn bản chỉ dẫn về kinh tế, tahy đổi vật phẩm hoặc nộp thuế. Tuy vậy, các chỉ dẫn trên chưa chắc là đủ. Việc bạn hạ được nhiều quái thú sẽ tích tụ được cho mình một vốn kiến thức khổng lồ và khá phức tạp trong việc săn thú. Dù sao, bạn cũng mới chỉ bắt đầu chơi game, hãy tập né tránh và lắc người nhiều hơn. Đến khi bạn nhận được nhiệm vụ quan trọng hơn, hãy dành thời gian nghiên cứu nó.

Monster Hunter thực sự không quá phức tạp như cách bạn nghĩ. Bởi thực sự bạn không mất quá nhiều thời gian để tiêu diệt quái thú và dùng thử mộ số vũ khí. Ngoài việc đó, Monster Hunter chủ yếu tập trung vào việc tự mở rộng và các chi tiết nhỏ. Vì vậy, để trở thành một “Monster Hunter” đúng nghĩa là khi bạn hoàn thành phần Campaign. 20 giờ đầu tiên, khi bạn còn nhận các nhiệm vụ dễ sẽ cực kỳ thú vị và đáng để xem. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi 180 độ khi bạn tiếp nhận những nhiệm vụ cao cấp hơn.

Review game Monster Hunter: World

Mỗi cuộc đi sẵn là tổ hợp nhiều nhiệm vụ xếp chồng lên nhau, vì vậy bạn phải đối đầu với rất nhiều quái thú trong một thời gian ngắn. Càng về cuối game thì quái thú xuất hiện càng nhiều hơn. Việc này đòi hỏi bạn phải chơi theo nhóm mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, bạn nên nghiên cứu kỹ lối chơi, thủ thuật chơi và cần xác định sử dụng vũ khí phù hợp với nhiệm vụ. Việc này làm chậm quá trình săn của bạn, nhưng đó là một chiến thuật thông minh để bạn chiến thắng mọi thử thách.

Tuy nhiên, game sẽ không để người chơi quá dấn thân vào những cuộc đi săn khó khăn đó chỉ để kiếm tiền hay những vật phẩm khác. Nó vẫn cung cấp những nhiệm vụ nhỏ hơn và phần thưởng mỗi lần đi săn đó sẽ giúp bạn nâng cấp thêm các trang bị của mình. Nếu bạn muốn vét sạch những gì mà những quái vật để lại và thu thập thêm các đồ vật có giá trị khác từ xác quái vật, bạn sẽ có cả một đội ngũ Tailrider Safari sẽ giúp bạn hoàn thành nốt phần còn lại rất nhanh chóng.

Monster Hunter World xứng đáng là tựa game bạn nên chơi nhất trong mùa hè này

Được đánh giá lên đến 9.0 điểm trên Metacriti, Monster Hunter được xem là tựa game bom tấn nhất. Nó cũng đạt top 1 trên bảng xếp hạng game PC trong năm nay. Việc bạn thử sức với trò chơi này thật là một trải nghiệm đáng để thử đấy. Hãy nhanh tay trở thành một Monster Hunter chính hiệu nhé.

Tanchiba

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here